Trang thông tin điện tử
Phường Long Hương

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Long Hương

Thư viện tỉnh BRVT ký kết liên tịch về hoạt động thư viện và tổ chức hoạt động tiết đọc sách tại trường THCS Dương Văn Mạnh.

16/11/2022 - 11:08

Nhằm tôn vinh, quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực Thư viện. Ngày 14/11, Thư viện tỉnh BR-VT phối hợp với Trường THCS Dương Văn Mạnh, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa tổ chức lễ ký kết Liên tịch về hoạt động Thư viện và tổ chức hoạt động tiết đọc sách chào mừng 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. 

Dự lễ ký kết có ông Lương Thanh Tuyến – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh; ông Nguyễn Thế Nguyên – Hiệu trưởng trường THCS Dương Văn Mạnh cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và 500 em học sinh của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị nhấn mạnh vai trò của sách báo, văn hóa đọc, đặc biệt là vai trò của Thư viện. Thư viện không chỉ là không gian mở để học sinh có thể chia sẽ kiến thức thông qua các hoạt động nhóm, câu lạc bộ, là nơi mà các em có thể hình thành và thực hiện các ý tưởng sáng tạo, phát triển các kỹ năng khác như viết, vẽ, tìm hiểu và tra cứu thông tin. Thư viện cũng cần được kết nối chặt chẽ với chương trình học để bổ trợ cho việc học của học sinh, giúp các em có những trải nghiệm tốt hơn trong việc học tập.

Theo nội dung Chương trình ký kết, Thư viện tỉnh BRVT sẽ phối hợp với Trường THCS Dương Văn Mạnh xây dựng kế hoạch Liên tịch tổ chức các hoạt động Thư viện và Sách, bao gồm: Chương trình Thẻ liên kết; hoạt động ngoại khóa; tổ chức các cuộc thi về sách; số hóa tài liệu quý hiếm của nhà trường…

Sau lễ ký kết, Thư viện tỉnh còn tổ chức giao lưu, sinh hoạt với các em học sinh trường THCS Dương Văn Mạnh thông qua các hoạt động đố vui kiến thức, các trò chơi vận động, cảm nhận về sách và tổ chức tiết đọc sách../.

Trần Phát. (Nguồn CTTĐT Thành phố Bà Rịa)


Đánh giá: