Trang thông tin điện tử
Phường Long Hương

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Long Hương

Hội LHPN phường chăm lo cho hội viên già neo đơn trên địa bàn phường.

07/03/2023 - 14:35

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, Hội LHPN phường đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động với việc làm thiết thực vàý nghĩa, trong đó có Mô hình “Chăm sóc Hội viên phụ nữ già neo đơn” được Hội phụ nữ xây dựng triển khai thực hiện từ năm 2018 và cho đến nay.

Mô hình này hoạt động trên tinh thần quan tâm, động viên, thăm hỏi sức khỏe các cụ già neo đơn trong những lúc ốm đau, bệnh tật. Mô hình nàythật sự lan tỏa vàcó sự đồng hành cùng các chi, tổ hội, BĐH khu phốcùng chung tay giúp các cụ sống vui, sống khỏe khi tuổi xế chiều.

Để tiếp tục duy trì mô hình “Chăm sóc Hội viên phụ nữ già neo đơn”, đầu năm 2023 Hội LHPN phường tiếp tục triển khai đến các chi hội tổ chức rà soát và lập danh sách hội viên già neo đơn, không nơi nương tựa tuổi từ 65 trở lên gửi về Hội phường để kịp thời hỗ trợ. Hiện nay Hội phụ nữ phường đang quản lý chăm sóc 05 cụ, đa phần các cụ già yếu, không người thândo đó để kịp thời quân tâm đến các cụ, Hội LHPN phường phân công chi hội trưởng, tổ trưởng phụ nữ thường xuyên thăm hỏi và giúp các cụ dọn dẹp nhà cửa, mua giúp vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày.

 

 

Nhân dịp Tết Nguyên Đán và kỷ niệm ngày Quốc tếPhụ nữ 8/3, Hội LHPN phường vận động mạnh thường quân hỗ trợ 15 suất quà, với tổng số tiền 4.200.000 đồng gửi đến nhàvà thăm hỏi sức khỏe cho các cụ.

Với những việc làm ý nghĩa và thiết thực, Hội LHPN phường tiếp tục triển khai Mô hình “Chăm sóc Hội viên phụ nữ già neo đơn” trong những năm tiếp theonhằm giúp cáccụ già neo đơn được chăm sóc, hỗ trợ từ Hội. Những việc làm nhân văn sẽ tiếp nối và luôn được Hội LHPN phường đồng hành góp phần vào phong trào học tập, làm theo Bác trở nên thiết thực và thực tiễn hơn tại địa phương./.


Đánh giá: